OKEx

[Trading System] Chiến lược giao dịch 3 cấp độ Semafor

Chiến lược giao dịch Forex 3 Cấp độ Semafor nên được sử dụng khi cố gắng nắm bắt các pha breakout trên thị trường.

Ý tưởng cơ bản đằng sau chiến lược này là khả năng sử dụng các chấm tròn màu, những chấm tròn này thực sự nhằm mục đích tiết lộ hướng giá đang nhắm tới và thời điểm bắt đầu đặt lệnh.

Việc đưa các chỉ báo bổ sung vào chiến lược này là để giảm thiểu độ nhiễu và thể hiện rõ ràng khi xu hướng thực tế đang phát triển trên thị trường.

Chiến lược này được xây dựng dựa trên chỉ báo Semafor phổ biến và hoạt động cho bất kỳ cặp tiền tệ nào bạn muốn.

Hãy xem xét một vài ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược tuyệt vời này.

1. Setup biểu đồ – Chiến lược 3 cấp độ Semafor

Chỉ báo MT4: 3-level-zz-semafor.ex4 (setting mặc định), support-resistance-levels.ex4 (setting mặc định), AwesomeOC.ex4 (điều chỉnh biến đầu vào: demarker_trigger8=26)

Khung thời gian: mọi khung thời gian

Phiên giao dịch khuyến nghị: bất kỳ

Cặp tiền tệ: bất kỳ

TNDT gửi Tặng 100 bộ 3-Cấp độ-Semafor bao gồm các chỉ báo của hệ thống giao dịch này cho 100 Anh/Chị đầu tiên liên hệ:
1. Facebook: tndt/fanpage
2. Email: tndautu@gmail.com

2. Ví dụ lệnh mua – Chiến lược 3 cấp độ Semafor

Hình 1.0

2.1. Nguyên tắc vào lệnh mua

Vào lệnh mua nếu chỉ báo hoặc mô hình biểu đồ sau xuất hiện:

 1. Nếu chỉ báo 3-level-zz-semafor hình thành một chấm tròn to màu vàng (có số 3 bên trong) bên dưới các nến (xem Hình 1.0), sức mạnh của lực tăng được cho là đang lớn dần, do đó, lệnh mua sẽ hợp lệ.
 2. Nếu giá trải qua một số hỗ trợ xung quanh đường chấm màu xanh lam của chỉ báo support-resistance-levers như được minh họa trên Hình 1.0, điều đó đang báo hiệu xu hướng tăng giá có thể xảy ra, tức là tín hiệu để nuôi lệnh mua dài trên cặp tiền tệ đó.
 3. Nếu histogram màu be và màu cà chua của chỉ báo AwesomeOC vượt lên mức dương – nằm trên đường trung tâm 0.00 (tham khảo Hình 1.0), nó đang báo hiệu tâm lý thị trường tăng giá, do đó, lệnh mua sẽ hợp lệ.

2.2. Stoploss cho lệnh mua

Đặt mức cắt lỗ ngay dưới ngưỡng hỗ trợ.

2.3. Take Profit cho lệnh mua

Thoát hoặc chốt lời tất cả các giao dịch nếu gặp bất kỳ một trong các quy tắc hoặc điều kiện sau:

 1. Nếu chỉ báo 3-level-zz-semafor xuất hiện chấm tròn màu vàng (có số 3 bên trong) phía trên các nến (xem Hình 1.0), thì sức mạnh của phe mua được cho là đang giảm dần, vì vậy nên thoát ra hoặc chốt lời.
 2. Nếu một ngưỡng kháng cự có thể xảy ra xung quanh đường ngang chấm màu đỏ của chỉ báo support-resistance-levels trong khi xu hướng tăng đang diễn ra, có khả năng giá sắp quay đầu, do đó, nên thoát ra hoặc chốt lời.
 3. Nếu histogram màu cà chua của chỉ báo AwesomeOC ở mức âm (dưới đường 0.00 trong xu hướng tăng giá), bạn cũng nên thoát ra hoặc chốt lời.

3. Ví dụ lệnh bán – Chiến lược 3 cấp độ Semafor

Hình 1.1

3.1. Nguyên tắc vào lệnh bán

Vào lệnh bán nếu các thiết lập sau được hiển thị thành công trên biểu đồ giá:

 1. Nếu chỉ báo 3-level-zz-semafor tạo chấm tròn màu vàng (có số 3 bên trong) phía trên các nến (xem Hình 1.1), sức mạnh phe mua được cho là đang dừng lại, đó là tín hiệu cho một lệnh bán.
 2. Nếu giá gặp phải một số kháng cự xung quanh đường chấm màu đỏ của chỉ báo support-resistance-levels (Hình 1.1), điều đó báo hiệu áp lực giá đi xuống, một tín hiệu dành cho lệnh bán.
 3. Nếu histogram màu be và màu cà chua của chỉ báo AwesomeOC nằm dưới đường 0.00 (Hình 1.1), đó là yếu tố kích hoạt để vào lệnh bán.

3.2. Stoploss cho lệnh bán

Đặt mức cắt lỗ ngay trên ngưỡng kháng cự.

3.3. Take Profit cho lệnh bán

Thoát hoặc chốt lời khi gặp một trong các điều kiện sau:

 1. Nếu chỉ báo 3-level-zz-semafor xuất hiện chấm tròn màu vàng (có số 3 bên trong) bên dưới các nến (Hình 1.1), điều đó báo hiệu sự kết thúc có thể xảy ra đối với tâm lý giảm giá, vì thế bạn nên thoát lệnh hoặc chốt lời.
 2. Nếu một hỗ trợ có khả năng xảy ra xung quanh đường ngang có chấm màu xanh lam của chỉ báo support-resitance-levels trong khi xu hướng giảm đang chạy, đó là dấu hiệu cho thấy tâm lý giảm giá đang tạm dừng, khi đó bạn nên thoát lệnh hoặc chốt lời.
 3. Nếu histogram màu be của chỉ báo AwesomeOC nằm trên đường 0.00 trong một xu hướng giảm, bạn cũng nên thoát hoặc chốt lời.

4. Chức năng của các chỉ báo – Chiến lược 3 cấp độ Semafor

Chỉ báo 3-level-zz-semafor.ex4 được xây dựng dựa trên chỉ báo ZigZag mặc định của MT. Nó thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc quét thị trường tiền tệ để tìm ra các pha breakout.

Nó cũng có thể hoạt động như một chỉ báo đảo chiều.

Chỉ báo support-resistance-levels.ex4 là một công cụ kỹ thuật chỉ ra các vùng hỗ trợ và kháng cự chính trên biểu đồ giá.

Chỉ báo AwesomeOC.ex4 là một công cụ kỹ thuật dùng để đo động lượng.

Nó thường được triển khai khi xác nhận xu hướng hoặc dự đoán khả năng đảo chiều.

Theo dolphintrader.com

Facebook Comments
You may also like
[Swing Trading] Phương pháp FOZZY
Chiến lược HHLL – bí kíp giao dịch thần thánh

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!