United Airlines đang mua 100 chiếc Boeing 787 Dreamliners với tùy chọn mua thêm 100 máy bay phản lực mới sẽ bay những tuyến đường dài nhất và thay thế những chiếc máy bay kém tiết kiệm nhiên liệu hơn, đã cũ hàng chục năm.

Đơn đặt hàng lớn là động lực lớn cho Boeing từ một trong những khách hàng lớn nhất của hãng và đến khi United đã có lãi trở lại sau sự sụt giảm về du lịch do đại dịch. Hãng gần đây đã bổ sung thêm nhiều chuyến bay quốc tế nhờ nhu cầu phục hồi.

United cho biết đơn đặt hàng của họ là đợt bán thân rộng lớn nhất cho một hãng vận tải Mỹ. 

Khoảng 100 chiếc Dreamliner theo đơn đặt hàng sẽ thay thế những chiếc Boeing 767 và một số chiếc Boeing 777 của hãng. Toàn bộ đội bay thân rộng của United có trụ sở tại Chicago bao gồm các máy bay Boeing. United cho biết Dreamliners dự kiến sẽ được giao trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2032. 

Giám đốc điều hành của United, Scott Kirby, cho biết việc mua thêm máy bay Boeing 787 sẽ dễ dàng hơn so với máy bay thân rộng A350 cạnh tranh của Airbus.

Ông nói trong cuộc gọi với các phóng viên: “Trong thế giới này, nơi chúng tôi đang cố gắng thu hút 2.500 phi công mỗi năm và phát triển hãng hàng không, việc giới thiệu một loại đội bay mới đã làm chậm lại đáng kể tốc độ đó”. “Và sự thật là 787 là sự thay thế tốt hơn cho [767] vì nó nhỏ hơn.”

United có 63 chiếc Dreamliner trong đội bay của mình tính đến cuối năm ngoái, theo một hồ sơ an ninh, và dự kiến sẽ đạt gần 70 chiếc trước năm 2023. Giống như các hãng hàng không khác, United đã không có máy bay mới trong nhiều tháng do sai sót trong sản xuất buộc Boeing phải sửa chữa. tạm dừng giao hàng cho đến mùa hè vừa qua.

Sự thiếu hụt máy bay do các vấn đề về chuỗi cung ứng và thiếu lao động đã góp phần khiến giá vé máy bay tăng cao trong năm nay.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, United lần đầu tiên đưa ra mệnh lệnh cho các phi công vào mùa thu năm nay. 

Trong hồ sơ chứng khoán vào đầu ngày thứ Ba, hãng hàng không ước tính chi tiêu vốn đã điều chỉnh của mình vào khoảng 9 tỷ USD vào năm tới và 11 tỷ USD vào năm 2024 theo lệnh. Các giám đốc điều hành không cho biết chính xác hãng hàng không sẽ thanh toán tiền máy bay như thế nào. 

Giám đốc tài chính của United, Gerry Laderman cho biết trong cuộc gọi truyền thông: “Chúng tôi sẽ có cơ hội thực sự sử dụng dòng tiền của chính mình để thanh toán cho những chiếc máy bay này hoặc tài trợ cho chúng đến mức mà chúng tôi thấy việc tài trợ trên thị trường vốn hấp dẫn”. 

Hãng cũng đang mua thêm 56 máy bay thân hẹp Boeing 737 Max và thực hiện các lựa chọn cho 44 chiếc nữa, bổ sung vào đơn đặt hàng gần 300 máy bay một lối đi mới của Boeing và Airbus mà United đã thực hiện vào năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.