OKEx

Western Union công bố đã sẵn sàng cho tiền điện tử

Western Union gần đây đã phát hành một đoạn video ngắn với nội dung họ đã sẵn sàng để làm việc với tiền điện tử. Đáng nói là, video dường như cho thấy họ chưa thực sự sẵn sàng và không hiểu đầy đủ về crypto.

Video của WU nói về blockchain và cryptocurrency

Vào ngày 17/12, Odilon Almeida – Chủ tịch Western Union tuyên bố rằng công ty của ông đã “chuẩn bị đầy đủ” để làm việc với tiền điện tử nhằm bảo mật thanh toán quốc tế.

Almeida nói rằng Western Union đã sẵn sàng sử dụng tối đa công nghệ blockchain và tiền điện tử cho công việc của họ, vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và “hiểu rất rõ” về những công nghệ này. Ông nói:

Cryptocurrency có thể là một lựa chọn phổ biến khác cho việc trao đổi, giao dịch giữa con người và các quốc gia. Nếu điều này diễn ra, chúng tôi cũng đã sẵn sàng cho việc ra mắt dịch vụ.

Tuy nhiên, ông tin rằng điều này sẽ không xảy ra ngay lập tức vì ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu và phải đối mặt với một số vấn đề phổ biến đối với các hệ thống thanh toán mới. Những vấn đề này, theo ông, có liên quan đến sự biến động giá trị, quản lý và pháp luật.

Almeida bày tỏ sự lạc quan rằng Western Union có thể góp phần khắc phục những vấn đề trên, Ông nói Western Union sẽ phân bổ các nguồn lực quan trọng để giải quyết chúng.

Giới thiệu tiền điện tử trên nền tảng của mình như một tùy chọn thanh toán, ông nói:

Western Union ngày giờ đây đã sẵn sàng để chấp nhận bất kỳ loại tiền tệ nào. Chúng tôi đã có trong tay 130 loại tiền tệ. Nếu một ngày nào đó cuộc chơi hướng về phía công nghệ, chúng tôi cũng sẽ coi chúng như một loại tiền tệ.


Western Union đang thử nghiệm với công nghệ Blockchain

Có hai yếu tố đằng sau cryptocurrency. Một là tiền kỹ thuật số và hai là công nghệ đằng sau nó: blockchain.

Blockchain cho phép lưu trữ và trao đổi giao dịch một cách an toàn và hiệu quả. Có nhiều ứng dụng tiềm năng cho lĩnh vực dịch vụ tài chính và WU đang đầu tư vào việc tìm kiếm những ứng dụng đáp ứng tốt nhất cho nền tảng của chúng tôi. Ví dụ như gần đây, WU hợp tác với Ripple Labs để thử nghiệm việc gửi thanh toán bằng blockchain có nhanh hơn và ít tốn kém hơn không. Công việc này vẫn đang được tiến hành.

Hồi tháng 6, CEO của công ty – Hikmet Ersek, cho biết WU sẽ không tham gia vào cơn sốt tiền điện tử cho đến khi các loại tiền tệ này được sử dụng rộng rãi hơn. Đối với các thử nghiệm đang hợp tác cùng Ripple Labs, WU sau đó đã tuyên bố rằng họ không thấy được lợi ích từ công nghệ Ripple trong suốt quá trình sáu tháng thử nghiệm.

Thử nghiệm công nghệ Ripple từ năm 2015

Họ đã thử nghiệm công nghệ thanh toán xuyên biên giới với Ripple từ năm 2015. CEO Hikmet Ersek nói rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận từ các thử nghiệm với xRapid.

Western Union đã chuyển tiền fiat bằng công nghệ số, và họ hy vọng việc tích hợp công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ diễn ra suôn sẻ.

Một số cá nhân trên twitter đã chỉ ra rằng video này không thực sự cho thấy niềm tin của WU đủ vững chắc để sẵn sàng cho tiền điện tử hoặc thậm chí để hiểu về nó.

Theo CoinSpeaker

Facebook Comments
You may also like
Ông chủ CLB bóng đá số 1 nước Anh từng là một trader chuyên nghiệp nổi tiếng?!
3 Cách đầu tư Bitcoin – Đầu Tư Bitcoin bắt đầu từ đâu

Leave Your Comment

Your Comment*

Your Name*
Your Website

error: Content is protected !!